Page 89 - combinepdf_3
P. 89

โครงการจัดตั้งภาควิชานวัตกรรม





                     อาหารปลอดภัย










                     เป็นหน่วยงานที่จัดตั้งขึ้นใหม่ เพื่อท�าการสอน วิจัย และบริการวิชาการ เกี่ยวกับ
                           การศึกษาและพัฒนาระบบการผลิตทางการเกษตรให้ได้มาตรฐาน และผ่านการรับรองมาตรฐานเพื่อความปลอดภัย เช่น GAP, Organic และ GMP เป็นต้น
                           การผลิตผลิตผลและผลิตภัณฑ์ เป็นอาหาร และชีวภัณฑ์การเกษตรในรูปแบบต่าง ๆ เชิงพาณิชย์

















                         หลักสูตรในความรับผิดชอบ คือ วท.ม.ความปลอดภัยของอาหารในผลิตผลทางการเกษตร และ อยู่ในระหว่างพัฒนา
                     คือ แขนงในหลักสูตร วท.บ.เกษตรศาสตร์ และ ปร.ด.ชีวภัณฑ์เกษตรและอาหาร คาดว่าจะแล้วเสร็จในปีการศึกษา 2567


                         มีความร่วมมือกับ Business Unit โรงงานแปรรูปมาตรฐานและผลิต
                     สินค้าชีวภัณฑ์เกษตร และอาหารต้นแบบ ท่ได้รับการรับรองสถานท่ผลิต
                                                     ี
                                                                      ี
                                    �
                     อาหารตามระเบียบสานักงานคณะกรรมการอาหารและยา ใบสาคัญเลขท  ่ ี
                                                                  �
                     73-1-27164 และเครือข่าย เพื่อสร้างผู้ประกอบการด้านเกษตร อาหาร และ
                     ชีวภัณฑ์


                                                                                                                        FACULTY OF AGRICULTURE AT KAMPHAENG SAEN     95
   84   85   86   87   88   89   90   91   92   93   94