Page 89 - combinepdf_3
P. 89
โครงการจัดตั้งภาควิชานวัตกรรม
อาหารปลอดภัย
เป็นหน่วยงานที่จัดตั้งขึ้นใหม่ เพื่อท�าการสอน วิจัย และบริการวิชาการ เกี่ยวกับ
การศึกษาและพัฒนาระบบการผลิตทางการเกษตรให้ได้มาตรฐาน และผ่านการรับรองมาตรฐานเพื่อความปลอดภัย เช่น GAP, Organic และ GMP เป็นต้น
การผลิตผลิตผลและผลิตภัณฑ์ เป็นอาหาร และชีวภัณฑ์การเกษตรในรูปแบบต่าง ๆ เชิงพาณิชย์
หลักสูตรในความรับผิดชอบ คือ วท.ม.ความปลอดภัยของอาหารในผลิตผลทางการเกษตร และ อยู่ในระหว่างพัฒนา
คือ แขนงในหลักสูตร วท.บ.เกษตรศาสตร์ และ ปร.ด.ชีวภัณฑ์เกษตรและอาหาร คาดว่าจะแล้วเสร็จในปีการศึกษา 2567
มีความร่วมมือกับ Business Unit โรงงานแปรรูปมาตรฐานและผลิต
สินค้าชีวภัณฑ์เกษตร และอาหารต้นแบบ ท่ได้รับการรับรองสถานท่ผลิต
ี
ี
�
อาหารตามระเบียบสานักงานคณะกรรมการอาหารและยา ใบสาคัญเลขท ่ ี
�
73-1-27164 และเครือข่าย เพื่อสร้างผู้ประกอบการด้านเกษตร อาหาร และ
ชีวภัณฑ์
FACULTY OF AGRICULTURE AT KAMPHAENG SAEN 95