Page 90 - combinepdf_3
P. 90

ื
                                   หลักสูตรฝึกอบรมเพ่อถ่ายทอดเทคโนโลยี เช่น ระบบมาตรฐานสินค้าและอาหารปลอดภัย เช่น GAP, GMP,
                              HACCP เป็นต้น
                                                  ี
                                        ู
                                   หลกสตร เทคโนโลยการแปรรปผลตผลและผลตภณฑ์ทางการเกษตรต่าง ๆ เช่น การตดแต่งซากสตว์และ
                                     ั
                                                         ู
                                                                                                   ั
                                                                                                           ั
                                                                       ั
                                                            ิ
                                                                     ิ
                              การวัดคุณภาพเนื้อสัตว์, การพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์, การผลิตสินค้านวัตกรรมเกษตร และอาหารต้นแบบ
                                   รวมถึงการให้ค�าปรึกษาด้านมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหาร
                                  มีผลิตภัณฑ์จากการพัฒนาของบุคลากรในโครงการฯ ท่สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐานการผลิต เช่น กล้วยตาก ไส้กรอก
                                                                      ี
                              ลูกชิ้น นม คุ้กกี้นมแพะ เป็นต้น โครงการฯ รับสั่งผลิต และจ�าหน่าย เงินรายได้น�ามาใช้ในการพัฒนาด้านการเรียนการสอน
                              และงานวิจัยของโครงการจัดตั้งฯ













                                                           ี
                                  มีความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรม เก่ยวข้องกับชีวภัณฑ์เกษตรและอาหารกับภาคเอกชนระดับกลางและระดับใหญ่ เช่น Thai union,
                              Makro, Max beef รวมทั้งมีเครือข่ายกับวิสาหกิจชุมชน/SMEs ทั่วประเทศ

                                  ส�าหรับ Life long learning มีการเรียนการสอนในชุดวิชาศาสตร์
                              แห่งแผ่นดิน ส�าหรับผู้เรียนทั้งแบบ Non-Degree และ Degree ร่วมกับ
                                                                         ั
                                                                   ื
                              วิทยาลัยบูรณาการ ในวิชาการผลิตผลิตผลจากสัตว์เพ่อความม่นคงและ
                               ั
                              ย่งยืนทางอาหาร และรายวิชาการผลิต มาตรฐานคุณภาพและแปรรูป
                              พืชผัก ผลไม้เพื่อเพิ่มคุณค่า และมูลค่าจากพืชผัก ผลไม้ เพื่อความมั่นคง
                              และยั่งยืนทางอาหารและธุรกิจ (อยู่ในระหว่างการขอเปิดสอน)





                                                                                          ข้อมูลติดต่อ :
                                                                                          FB: ภาควิชาชีวภัณฑ์เกษตรและอาหาร-โครงการจัดตั้งภาควิชานวัตกรรมอาหารปลอดภัย
               96   คณะเกษตร ก�าแพงแสน
   85   86   87   88   89   90   91   92   93   94   95