Page 90 - combinepdf_3
P. 90
ื
หลักสูตรฝึกอบรมเพ่อถ่ายทอดเทคโนโลยี เช่น ระบบมาตรฐานสินค้าและอาหารปลอดภัย เช่น GAP, GMP,
HACCP เป็นต้น
ี
ู
หลกสตร เทคโนโลยการแปรรปผลตผลและผลตภณฑ์ทางการเกษตรต่าง ๆ เช่น การตดแต่งซากสตว์และ
ั
ู
ั
ั
ั
ิ
ิ
การวัดคุณภาพเนื้อสัตว์, การพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์, การผลิตสินค้านวัตกรรมเกษตร และอาหารต้นแบบ
รวมถึงการให้ค�าปรึกษาด้านมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหาร
มีผลิตภัณฑ์จากการพัฒนาของบุคลากรในโครงการฯ ท่สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐานการผลิต เช่น กล้วยตาก ไส้กรอก
ี
ลูกชิ้น นม คุ้กกี้นมแพะ เป็นต้น โครงการฯ รับสั่งผลิต และจ�าหน่าย เงินรายได้น�ามาใช้ในการพัฒนาด้านการเรียนการสอน
และงานวิจัยของโครงการจัดตั้งฯ
ี
มีความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรม เก่ยวข้องกับชีวภัณฑ์เกษตรและอาหารกับภาคเอกชนระดับกลางและระดับใหญ่ เช่น Thai union,
Makro, Max beef รวมทั้งมีเครือข่ายกับวิสาหกิจชุมชน/SMEs ทั่วประเทศ
ส�าหรับ Life long learning มีการเรียนการสอนในชุดวิชาศาสตร์
แห่งแผ่นดิน ส�าหรับผู้เรียนทั้งแบบ Non-Degree และ Degree ร่วมกับ
ั
ื
วิทยาลัยบูรณาการ ในวิชาการผลิตผลิตผลจากสัตว์เพ่อความม่นคงและ
ั
ย่งยืนทางอาหาร และรายวิชาการผลิต มาตรฐานคุณภาพและแปรรูป
พืชผัก ผลไม้เพื่อเพิ่มคุณค่า และมูลค่าจากพืชผัก ผลไม้ เพื่อความมั่นคง
และยั่งยืนทางอาหารและธุรกิจ (อยู่ในระหว่างการขอเปิดสอน)
ข้อมูลติดต่อ :
FB: ภาควิชาชีวภัณฑ์เกษตรและอาหาร-โครงการจัดตั้งภาควิชานวัตกรรมอาหารปลอดภัย
96 คณะเกษตร ก�าแพงแสน