Page 91 - combinepdf_3
P. 91
เรามีบุคลากรอาจารย์ นักวิจัย และนักวิชาการ ที่มีความสามารถด้านการผลิตทางการเกษตรที่ปลอดภัยตลอดห่วงโซ่อุปทาน มีงานวิจัย และองค์ความรู้ที่พร้อมน�าไปถ่ายทอดสู่นิสิต
เกษตรกร และผู้เกี่ยวข้อง
อาจารย์ ดร.จักรพงศ์ ภิญโญ อาจารย์ ดร.ศศิกานต์ เกตุมาลา
(Jukkrapong PINYO, Ph.D.) (Sasikan KATEMALA, Ph.D.)
Ph.D.(Nutritional Biochemistry), Hokkaido University, Japan ปร.ด.(เทคโนโลยีอาหาร), มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี, ประเทศไทย
ความเชี่ยวชาญ : โภชนศาสตร์ชีวเคมี ความเชี่ยวชาญ : Food standard system
อาหารสุขภาพจากผลิตผลทางการเกษตร Meat quality / Vibrational spectroscopy
E-mail: jukkrapong.p@ku.th E-mail: sasikanktml24@gmail.com
อาจารย์ ดร.นราธิป สุจินดา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศศิธร นาคทอง
(Narathip SUJINDA, Ph.D. and D.Eng) (Assist. Prof. Sasitorn NAKTHONG, Ph.D.)
Ph.D.(Agricultural Process Engineering), Ph.D.(Food Science and Technology), Mississippi State University, USA
University Putra Malaysia, Malaysia ความเชี่ยวชาญ : ความปลอดภัยของอาหารในผลิตผลจากสัตว์
ความเชี่ยวชาญ : โรงงานและเครื่องจักรแปรรูปผลผลิตเกษตรและอาหาร นมและผลิตภัณฑ์นม / การเพิ่มมูลค่าในผลิตผลจากสัตว์
การสกัดและแปรรูปผลผลิตเกษตรด้วยคลื่นไมโครเวฟ E-mail: agrsas@ku.ac.th
อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทางการเกษตรและอาหาร
E-mail: narathip.suj@ku.ac.th รองศาสตราจารย์ ดร.สมิต ยิ้มมงคล
(Assoc. Prof. Smith YIMMONGKOL, Ph.D.)
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พจนา สีมันตร ปร.ด.(วิจัยและพัฒนาการเกษตร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ประเทศไทย
(Assist. Prof. Pojana SIMANTARA, Ph.D.) ความเชี่ยวชาญ : การผลิตโคเนื้อและการจัดการ
Ph.D.(Food Security), University of Greenwich, UK Research and development in agriculture
ความเชี่ยวชาญ : เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว E-mail: smith.y@ku.th
Agriculture and Food Standard / Food safety
Product development ผู้ช่วยศาสตราจารย์ น.สพ.ดร.สุเจตน์ ชื่นชม
E-mail: pojana.s@ku.th (Assist. Prof. Sujate CHUANCHOM, Dr.med.vet.)
Dr.Med.Vet.(Meat Hygiene and Technology) Hannover, Germany
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พัชราภรณ์ ถิ่นจันทร์ ความเชี่ยวชาญ : สรีรวิทยาและสุขภาพสัตว์ / Meat Hygiene
(Assist. Prof. Patcharaporn TINCHAN, Ph.D.) E-mail: sujate.c@ku.th
ปร.ด.(วิทยาศาสตร์การอาหาร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ประเทศไทย
ความเชี่ยวชาญ : เคมีกลิ่นรสของอาหาร
การแปรรูปอาหาร / เคมีอาหาร
E-mail: patcharaporn.tin@ku.th FACULTY OF AGRICULTURE AT KAMPHAENG SAEN 97